TRẺ UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC 1 NGÀY LÀ ĐỦ???

Nhiều bà mẹ tìm kiếm câu trả lời: Trẻ em uống bao nhiêu nước một ngày là đủ? Trong cơ thể, nước chiếm 60-70%, rất cần thiết đối với sức khỏe. Tất cả phản ứng, các quá trình chuyển hóa trong cơ thể đều cần nước. Nước giúp cơ thể thải độc qua nước tiểu, mồ hôi. Đối với trẻ em nước lại càng quan trọng.

☘Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổiĐối với trẻ bú mẹ hoàn toàn thì 6 tháng đầu đời hoàn toàn không cần bổ sung thêm nước. Đối với trẻ ăn sữa bột công thức thì pha sữa theo đúng tỷ lệ hướng dẫn trên hộp, cũng không cần uống thêm nước. ☘Trẻ 6 – 12 tháng tuổiKhoảng thời gian này, ngoài nguồn sữa, trẻ bắt đầu tập ăn dặm. Dinh dưỡng cho bé giai đoạn ăn dặm đã khá phong phú, đa dạng. Mẹ có thể cho con tập uống nước, nhưng chỉ cần bổ sung một ít là đủ. Sau mỗi lần ăn xong, cho bé uống thêm 2 thìa nước lọc, tốt nhất là vào khoảng 15-30ml nước. Cách này vừa giúp làm sạch khoang miệng bé, lại vừa tốt cho vị giác của bé những năm đầu đời.

☘Trẻ 1 tuổi trở lênTrẻ em tuổi này có nhu cầu nước khoảng 100 ml trên mỗi kg cân nặng cơ thể, một ngày (kể cả sữa). Ví dụ trẻ nặng 10 kg cần một lít nước một ngày (kể cả sữa), trẻ nặng hơn 10 kg thì mỗi kg thêm 50 ml nước.Ước tính lượng nước hàng ngày cho trẻ như sau :Lượng nước uống (ml) = 1.000 ml + n x 50 (n = số kg của trẻ – 10)Ví dụ trẻ nặng 13 kg cần: 1.000 ml + (3 x 50 ml) = 1.150 ml. Trường hợp trẻ uống được 500 ml sữa, số nước cần bổ sung là: 1.150 – 500 = 650 ml, có thể bổ sung dưới dạng nước đun sôi để nguội, nước quả tươi, nước rau luộc…Mặt khác, bé đạt mốc 1 tuổi đã có thể khéo léo dùng tay cầm nắm, vì vậy không có gì lạ khi mẹ có thể cho con tự cầm cốc uống nước. Lượng nước bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhu cầu của bé. Căn cứ vào màu nước tiểu của con, mẹ sẽ biết được bé đã uống đủ nước hay chưa. Theo đó, nước tiểu gần như trong đến màu vàng nhạt là tốt, ngược lại nước tiểu có màu vàng sậm hoặc vàng cam cho thấy bé đang thiếu nước trầm trọng. ✔️Nếu em bé có tiêu chảy, hoặc sốt, ói thì số lượng nước sẽ tăng lên tùy mức độ bệnh.

Những lưu ý khi cho trẻ uống nước✔️Không nên cho trẻ uống nước trước và trong bữa ăn vì vừa khiến trẻ có cảm giác no, không muốn ăn đồng thời làm loãng dịch vị, không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa của trẻ.✔️Hạn chế cho trẻ uống nhiều nước trước khi đi ngủ vì có thể khiến trẻ dễ “tè dầm” hoặc thức giấc giữa đêm, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

nguồn: cửa sổ vàng

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *